อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง My Summer of You

อนิเมะ Chiharu Saeki และ Wataru Toda กลายเป็นเพื่อนกันในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายซึ่งมีความผูกพันกับความรักในโรงภาพยนตร์ ในช่วงฤดูร้อนที่ร้อนแสนงดงามใช้เวลาไปจาริกแสวงบุญเยี่ยมชมสถานที่สำคัญๆ ทั้งหมดที่มีการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องโปรดของซาเอกิ ซาเอกิบอกวาตารุว่าเขาหลงรักเขา – แต่วาตารุถึงแม้จะไม่ได้ปฏิเสธซาเอกิ แต่ก็ไม่พร้อมที่จะลงมือ ความสัมพันธ์. ตอนนี้พวกเขาทั้งคู่เป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัยต่าง ๆ และวาตารุทำงานพาร์ทไทม์ที่โรงภาพยนตร์ ในขณะที่ซาเอกิกำลังหารายได้เป็นติวเตอร์นอกเวลา พวกเขายังเป็นเพื่อนกัน อนิเมะ และยังคงออกไปเที่ยวด้วยกัน ซาเอกิไม่เลิกรากับความรู้สึกโรแมนติกที่มีให้วาตารุ แต่วาตารุยังไม่พร้อมที่จะผูกมัดและหลบเลี่ยงความก้าวหน้าของเขาต่อไป เป็นช่วงปิดเทอมฤดูร้อน ซาเอกิจึงแนะนำให้พวกเขาไปแสวงบุญอีกครั้ง แต่คราวนี้

การ์ตูนใหม่ Chiharu Saeki และ Wataru Toda กลายเป็นเพื่อนกัน

ดูหนังออนไลน์ วาตารุควรเลือกสถานที่ที่พวกเขาไปทุกครั้งที่เขาพบกับซาเอกิ วาตารุจะเตือนว่าเพื่อน (ตัวสูง) ของเขาจะดึงความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นสาวที่คุยกับเขาที่มุมถนน นักท่องเที่ยวสับสนถามทางเป็นภาษาอังกฤษ (ซาเอกิบังคับ ไม่ผิด) หรือพรสวรรค์ หน่วยสอดแนมมอบการ์ดให้เธอในการแสดงรอบปฐมทัศน์ – หนังhd และนี่เป็นเพียงการเพิ่มความไม่แน่นอนของเขาเท่านั้น เขารู้สึกว่าบางทีเขาอาจไม่คู่ควรกับมิตรภาพของซาเอกิ บางทีเขาอาจจะรั้งเขาไว้ และนี่ทำให้เขาต้องถอยหนึ่งก้าว โดยใช้ข้อสอบที่ใกล้จะมาถึงเป็นข้ออ้างที่จะไม่เจอกันซักพัก “ ยิ่งฉันเรียนรู้เกี่ยวกับเขามากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งออกจากลีกมากขึ้นเท่านั้น ไม่น่าแปลกใจที่ผู้หญิงรักเขา”เช่นเดียวกับเล่ม 1 Kodansha ได้เพิ่มเรื่องราวโบนัสอย่างไม่เห็นแก่ตัว ‘ คืนฤดูร้อนและเช้า’ ในตอนท้ายซึ่งทำให้เราได้เห็นความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ พัฒนาอย่างช้าๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

ระหว่าง Saeki และ Wataru  การ์ตูนอนิเมะ

ดูอนิเมะ และถึงแม้การสัมผัสทางกายบางอย่างที่นอกเหนือไปจากการจูบนั้นถูกบอกเป็นนัยในความสัมพันธ์ระหว่างชายหนุ่มสองคน แต่เรื่องราวของพวกเขามักจะเกี่ยวกับวิธีที่พวกเขาสบายใจในการคบหากันและความรู้สึกที่ลึกซึ้งขึ้นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เล่มที่ 2 ส่วนใหญ่ (ซีรีส์นี้ยังคงดำเนินต่อไปในญี่ปุ่น) เล่าจากมุมมองของวาตารุ และเขามีความมั่นใจน้อยลงและไม่แน่ใจมากขึ้นเกี่ยวกับความรู้สึกที่มีต่อซาเอกิ บางทีเขาอาจจะมีความเป็นผู้ใหญ่ทางอารมณ์น้อยกว่าด้วย? อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลาหนึ่งเกิดขึ้นเมื่อเขาได้ยินเพื่อน (อากิโยชิ) เรียกซาเอกิด้วยชื่อจริงของเขา และรู้สึกอิจฉาริษยาอย่างท่วมท้น ถ้าใครจะเรียกซาเอกิตามชื่อจริงของเขา ตัวบ่งชี้ที่สำคัญในสังคมญี่ปุ่นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้นระหว่างคนสองคน ดูอนิเมะ มันควรจะเป็นเขาอย่างแน่นอน! เมื่อซาเอกิถามเขาว่าอะไรทำให้ใจเปลี่ยน เขาตอบว่า “ฉันไม่เรียกคุณแบบนั้น ฉันก็เลยไม่ชอบให้คนอื่นทำ” ราวกับว่ากำแพง/กำแพงล่องหนที่วาตารุใช้ปกป้องตัวเองได้หายไปอย่างกะทันหัน และถ้าเขาโกรธตัวเองที่เปิดเผยจุดอ่อนของเขา ซาเอกิก็รู้สึกประทับใจกับหลักฐานที่ปฏิเสธไม่ได้เกี่ยวกับความแข็งแกร่งของความรู้สึกของเขาการแปลเป็นอีกครั้งโดย Jocelyne Allen ซึ่งทำให้บทสนทนา (และด้วยเหตุนี้เรื่องราว) ลื่นไหลเป็นธรรมชาติมาก (มีบันทึกการแปลที่เป็นประโยชน์ด้วย) มีบทสนทนาสั้นๆ ที่เจาะจงอย่างชัดเจนอยู่ตอนท้ายเล่มนี้ ซึ่งชายหนุ่มสองคนกำลังเดินทางไปเกาะลิงเมื่อวาตารุลื่นล้ม ซาเอกิยื่นมือให้เขาดึงเขาให้กลับมายืนนิ่ง และในแผงเดียว นางิสะ ฟุรุยะทำให้เราได้รำลึกถึงช่วงเวลาที่พวกเขาพบกันครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อน และวาตารุได้ช่วยชีวิตซาเอกิที่หลงทางในสวนฮิกาชิมูระ แต่แล้วซาเอกิก็พูดกับวาตารุว่า “ฉันจะพยายาม… เพื่อให้แน่ใจว่าฉันจะไม่ปล่อยมือ… จากมือที่คุณให้ฉันถือ วาตารุ…” ซึ่งสรุปความสัมพันธ์ของพวกเขาอย่างเรียบง่ายแต่ละเอียด

ศิลปะของ Nagisa Furuya เหมือนกับในเล่มแรก

อนิเมะออนไลน์ เรียบง่ายแต่สื่ออารมณ์ได้ และงานสีของเธอก็เจิดจ้า ประดับประดาด้วยสีน้ำเงินเข้มของฤดูร้อนอีกอันที่นักเรียนสองคนใช้ร่วมกัน (ชื่อที่เหมาะสมของฉบับภาษาฝรั่งเศสจาก Hana คือBlue Summer .) Kodansha ทำให้เราเสียหน้าสีมันสิบหน้าในตอนท้ายของเล่มและอีกหนึ่งหน้าในตอนต้นของบทที่ 2 มังงะ – อาจเป็นแรงบันดาลใจจากความรักของเด็กชาย ภาพยนตร์ – ใช้ภาพระยะใกล้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเน้นไปที่การแสดงออกทางสีหน้าชั่วขณะซึ่งสื่อความหมายได้มากกว่าคำพูด แต่เธอยังเก่งในการสร้างบรรยากาศและภูมิหลังที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นภาพเทศกาลฤดูร้อนที่แออัดหรือยอดหน้าผาของเกาะร้างMy Summer of Youนำเสนอแผนภูมิปริมาณบรรยากาศที่สองซึ่งแสดงความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ พัฒนาขึ้นกับฤดูร้อนของญี่ปุ่นที่ร้อนแรงอีกครั้ง หวังว่าเราจะไม่ต้องรอนานเกินไปก่อนที่เล่มที่สามจะมาถึง