แนะนำ ซีรีส์เกาหลีน่าดู 2024 พร้อมซีรีส์ยอดนิยมตลอดกาล!

10 ซีรีส์ประเทศเกาหลี ที่สุดที่ปี 2023 เป็นกระแสแรงบนโลกโซเชียล

ดูซีรี่ย์ ไม่ว่าผ่านไปอีกกี่ปี ซีรีส์ประเทศเกาหลียังคงมาแรงรวมทั้งชนะใจผู้ชมอยู่ตลอด สำหรับปี 2023 มีซีรีส์ประเทศเกาหลีจำนวนมาก หลายเรื่องหลายแนว ที่เป็นกระแสได้รับการเอ๋ยถึงบนโลกโซเชียล โดย 10 ซีรีส์ประเทศเกาหลี ที่เป็นที่สุดที่ปี 2023 จะมีเรื่องมีราวใดบ้าพบว่ามีการเอ่ยถึงซีรีส์ประเทศเกาหลีเยอะมากๆแทบถึง 300,000 เนื้อความ รวมทั้งได้ยอดเอนเกจเมนต์รวมทั้งสิ้น 122,327,587 เอนเกจเมนต์ ซึ่งพุ่งสูงมากขึ้นจากปี 2565 ถึง 37% อย่างยิ่งจริงๆ

ชั้นที่ 1 The Glory (17,488,105 เอนเกจเมนต์)
คนบนโลกโซเชียลต่างรอการแก้เผ็ดที่แสนถึงใจถึงอารมณ์ของ ‘มุนป่าดงอึน’ นางเอกที่ถูกบูลลี่โดยเพื่อนพ้องมัธยมบ้านมั่งคั่ง ไม่ว่าจะเป็นทางร่างกาย ดังเช่นว่า การทรมาทรกรรมด้วยการเอาคีมจับผมร้อนๆนาบกระทั่งผิวไหม้ หรือด้านจิตใจที่ถึงขนาดฆ่าตัวตาย แต่ว่าเวลาที่กำลังจะฆ่าตัวตาย คุณก็คิดขึ้นมาได้ว่า ‘หากมัวแต่ยกโทษ แล้วขณะใดจะได้แก้เผ็ด’ และก็เริ่มคิดแผนการทวงแค้นที่แสนคมคาย ที่จะทำลายทุกๆอย่างของอีกข้างให้ตายทั้งเป็น โดยนอกเหนือจากหัวข้อนี้จะเป็นซีรีส์ที่ได้รับเอนเกจเมนต์รวมเยอะที่สุดในปีนี้แล้ว ยังได้รับรางวัลประกันมากมายก่ายกองจากหลายเวทีอีกด้วย

ชั้นที่ 2 King the Land (12,255,639 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้สุดโบ๊ะบ๊ะ ที่เล่าถึง ‘เราวอน’ ผู้สืบสกุลเชื้อสายคนมั่งคั่ง ดูซีรีย์ออนไลน์ ที่ไม่อาจจะทนกับรอยยิ้มเทียม จนได้มาเจอกับ ‘ชอนซารัง’ ผู้ซึ่งมากับรอยยิ้มอันแจ่มใส โดยประเด็นนี้เกิดเรื่องที่คนบนโลกโซเชียลต่างฟินไปกับเคมีของสองไอดอลคู่พระนาง ที่สาดโมเมนต์ความหวานใส่กันไม่หยุด รวมทั้งหัวข้อนี้ได้มาถ่ายทำที่เมืองไทย โดยดำเนินเรื่องผ่านการโปรโมตอาหาร ร้านค้าดัง และก็สถานที่เที่ยวต่างๆจนกระทั่งทำให้ผู้ชมต้องการไปเช็กอินสะกดรอยซีรีส์กันอย่างยิ่งจริงๆ

ชั้นที่ 3 Moving (9,935,291 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แนววีรบุรุษของประเทศเกาหลีที่เล่าถึงกลุ่มชนที่มีพลังพิเศษแต่ว่าจำเป็นต้องเก็บแอบซ่อนไว้ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีพลังต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นพลังทำลาย พลังอมตะที่แก้ไขตนเอง หรือพลังดีเลิศลอยตัวขึ้นเขาฟ้าได้ โดยซีรีส์ประเด็นนี้มิได้ใส่เพียงแค่ซีนต่อสู้สุดรุนแรงมาเพียงสิ่งเดียว ขึ้นชื่อว่าเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีแล้ว ยังซ่อนเร้นความโรแมนติกระหว่างแฟน รวมทั้งครอบครัวได้อย่างพอดี จนถึงคนบนโซเชียลจำต้องมาโพสต์กันอย่างพลุกพล่านว่า ‘เวลาใดจะวันพุธ?’ ในทุกอาทิตย์ ด้วยเหตุว่าเป็นวันที่ซีรีส์ออนแอร์นั่นเอง

ชั้นที่ 4 My Demon (6,347,669 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แฟนตาซีโรแมนติกคอมเมดี้ เล่าถึงผีชายหนุ่มหล่อ ‘จองข้าวอน’ ที่เสียพลังผีไปให้กับนักธุรกิจสาวสวย ‘โดโดฮี’ โดยทั้งสองจำต้องมาทำพันธสัญญากันจนกระทั่งเกิดเหตุราวที่อีกทั้งแฮปปี้ ตื่นเต้น รวมทั้งเศร้าหมองไปในขณะเดียวกัน โดยหัวข้อนี้ได้ดาราหนังตัวท็อปอย่างซงคังรวมทั้งคิมยูจองมาร่วมด้วย คนไม่ใช่น้อยบอกว่า เว้นแต่ลำดับที่สองคนนี้จะเป็นลูกรักของ Netflix แล้ว ก็ยังเป็นลูกรักพระผู้เป็นเจ้าเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่ามีเบ้าหน้าฟ้าประทานกันทั้งสอง ทำให้ผู้หญิงแล้วก็ชายหนุ่มๆเคลิ้มไปตามกัน

ชั้นที่ 5 Doona! (4,201,158 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า ที่เล่าถึง ‘อีมองท้องนา’ ไอดอลสาวเกิร์ลกลุ่มที่ตกลงใจหันหลังให้แวดวงทันทีทันใด รวมทั้ง ‘อีวอนจุน’ นิสิตชายหนุ่มปกติที่ย้ายเข้ามาในแชร์เฮาส์เดียวกัน โดยหัวข้อนี้ได้เล่าถึงความข้องเกี่ยวที่แสนอึดอัด อักอ่วน ที่ทำทุกสิ่งทุกอย่างราวกับแฟน แม้กระนั้นไม่ใช่แฟน กระทั่งทำให้มีคำคมต่างๆเกิดขึ้นบนโลกโซเชียลจำนวนมาก นอกเหนือจากนั้นจากกระแสซีรีส์หัวข้อนี้ ก็ยังเป็นเหตุให้ทรงผมฮิเมะคัตกลับมาเป็นที่นิยมอีกรอบ ด้วยเหตุว่าเป็นทรงผมของนางเอกนั่นเอง

ชั้นที่ 6 Dr. Romantic 3 (4,016,173 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์การแพทย์น้ำดีที่กลับมาปลอบใจหัวใจทุกคนอีกทีในภาค 3 โดยเล่าถึงโรงหมอทลดัม ซึ่งมี ‘คุณครูคิม’ แล้วก็แพทย์จากหลายแผนก ที่สุดด้านหลังได้คลายเงื่อน รวมทั้งเติบโตในฐานะมนุษย์แล้วก็หมอไปพร้อมเพียงกัน ภายหลังที่ผ่านประสบการณ์เยอะแยะ ผู้คนโดยมากที่คอยการกลับมาของประเด็นนี้ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ผิดหวัง กับอีกทั้งเคสคนเจ็บที่บีบหัวใจ แล้วก็มีเซอร์ไพรส์ให้ลุ้นแทบทุกตอน รวมทั้งได้ผู้แสดงนำชายจากฤดูกาลหนึ่งมาร่วมรักษาผู้ป่วยด้วย

ขอบคุณรูปภาพ ดูซีรี่ย์

ชั้นที่ 7 A Good Day to Be a Dog (3,703,253 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์ที่สร้างขึ้นจากเว็บไซต์ตูนในชื่อเดียวกัน เล่าถึง ‘ฮันแฮท้องนา’ คุณครูสาวจำเป็นต้องคำแช่ง ที่จูบกับผู้ใดแล้วต้องเปลี่ยนเป็นหมา ซึ่งได้เกิดเหตุบังเอิญทำให้ได้ไปจูบกับ ‘จินซอวอน’ คุณครูชายหนุ่มผู้กลัวหมาขึ้นสมอง แต่ว่าจะต้องมาจูบกับนางเอกเพื่อคืนร่างได้ โดยหัวข้อนี้เว้นเสียแต่ที่คนจะกล่าวถึงเรื่องราวที่มีความแฟนตาซีแล้วก็โรแมนติกแบบหวานจนกระทั่งจำเป็นต้องจิกหมอนแล้ว ผู้หญิงต่างหลงกับบริเวณใบหน้าลูกรักพระผู้เป็นเจ้าของผู้แสดงนำชายอย่างชาอึนอู แล้วก็พูดว่าต้องการไปลงทะเบียนเรียนสถานศึกษานี้ เพราะว่าคุณครูหล่อกันทั้งหมด

ชั้นที่ 8 My Lovely Liar (3,262,165 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ ผสมกลิ่นความลี้ลับที่เล่าถึง ‘มกซลฮี’ ซีรีย์ออนไลน์ ฟรี ผู้มีพรสวรรค์สำหรับการได้ยินคำโกหก แต่ว่าไม่สามารถที่จะเชื่อใจคนไหนกันแน่ได้ กับ ‘คิมโดฮา’ โปรดิวเซอร์อัจฉริยะที่ปิดหน้ารวมทั้งเก็บเนื้อเก็บตัวมาตลอด เนื่องจากกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการฆ่าสังหาร โดยคนโดยส่วนใหญ่ฟินกับเคมีของพระนางที่น่ารักน่าเอ็นดูกำลังดี ยกย่องบริเวณใบหน้าของผู้แสดงนำชายว่าหล่อใสเหลือเกิน จนกระทั่งปิดแมสก์ก็ยังเอาความหล่อไม่ลง รวมทั้งร่วมลุ้นว่าคนไหนกันเป็นผู้ร้ายตัวจริงอีกด้วย

ชั้นที่ 9 Strong Girl Nam-Soon (2,962,750 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์สาวน้อยจอมพลัง ‘คังนัมซุน’ ที่เกิดในเชื้อสายที่หญิงทุกคนจะมีพลังเป็นอันมาก แล้วก็ได้เข้าไปเกี่ยวพันกับคดีสารเสพติดในบริเวณคังนัม โดยคนยกย่องความน่ารักน่าเอ็นดู โก๊ะๆแล้วก็ความเว่อร์ของผู้แสดงข้างหญิง ดังเช่นว่า ฉากที่เรือบินกำลังจะชน แล้วนางเอกกระโจนลงมาหยุดล้อเรือบิน รวมทั้งฉากจิ้นระหว่างดารานำชายนางเอก และก็เงื่อนดราม่าของตัวร้ายที่แอบรักนางเอกเช่นเดียวกัน นอกจากนั้นแฟนๆซีรีส์ยังรอการกลับมาของดารานำชายนางเอกในภาคก่อน จากเรื่อง Strong Woman Do Bong Soon อีกด้วย

ชั้นที่ 10 Taxi Driver 2 (2,941,883 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แอ็กชันอาชญากรรม ที่เล่าถึงตัวนำอย่าง ‘คิมโดกี’ และก็กลุ่มเรนโบว์แท็กซี่ ที่กลับมารวมกลุ่มแล้วก็ทำภารกิจอีกรอบ โดยในภาคนี้ก็ได้จับเอาคดีด้านมืดของประเทศเกาหลีหลายคดีที่กระเทือนแวดวงครั้งใหญ่มาเผยแพร่ ให้ผู้ชมอย่างพวกเราได้ลุ้นกับการแก้เผ็ดรวมทั้งการทวงคืนความเที่ยงธรรมที่ข้อบังคับฉายแสงไปไม่ถึง โดยภาคนี้ผู้แสดงนำชายได้ปลอมตัวทำภารกิจมากมายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ คนเจ็บ ผู้ต้องขัง คนขับไถ เจ้าพ่อคนทรงเจ้า นักกล้าม ผู้ขับแท็กซี่ หรือคนที่มีหน้าที่เขียนโปรแกรม ซึ่งทำให้ผู้ชมบันเทิงใจและก็ลุ้นไปตามๆกัน