อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Neon Genesis Evangelion

อนิเมะ เมื่อนางฟ้าพ่ายแพ้และความอดทนของ SEELE สิ้นสุดลง ในที่สุดเวลาแห่งการพิพากษาก็มาถึง หลังจากรอดชีวิตจากการจู่โจมจากสิ่งมีชีวิตจำนวนมากที่อยู่นอกเหนือการคาดคิดของมนุษย์ NERV พบว่าตัวเองถูกโจมตีอย่างโหดเหี้ยมโดยศัตรูที่คุ้นเคยเป็นอย่างดี ในขณะที่มนุษยชาติบริโภคตัวเองในความปรารถนาที่จะเชื่อมต่อและพัฒนา ในขณะเดียวกัน นักบินที่ทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์คนสุดท้ายของมนุษยชาติมาอย่างยาวนานได้ถอยกลับเข้าไปข้างใน รู้สึกอับอายและเสียใจเกินกว่าจะสังเกตเห็นความโกลาหลรอบตัวพวกเขา โดยไม่คำนึงถึงความปรารถนาของพวกเขา โครงการ Human Instrumentality กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจุดจบของทุกสิ่งหรือการเริ่มต้นใหม่ เด็กเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถพูดได้หลังจากยี่สิบสี่ตอนที่ใช้เวลาสร้างจนถึงจุดสูงสุดของสันทรายคำรามที่คำราม ซีรีส์ ทีวี Neon Genesis Evangelionก็จบลงด้วยเสียงกระซิบที่ไม่คาดคิด ความหายนะที่สัญญาไว้ของโครงการ Human Instrumentality ถ่ายทอดผ่านการ์ดไตเติ้ลทั้งหมด  อนิเมะ การเล่าเรื่องชะตากรรมของตัวละครหลักเช่น Misato และ Ritsuko ถูกผลักไสให้เหลือเพียงภาพเดียวของความรุนแรงที่ไม่สามารถอธิบายได้ แทนที่จะเบ่งบานในละครภายนอกที่สั่นสะเทือนโลก สองตอนสุดท้ายของ Evangelionกลับเข้ามาข้างใน ซึ่งสะท้อนความกลัวของตัวเอกเองในขณะที่พวกเขาพยายามสำรวจเครื่องมือส่วนตัวของชินจิ Evangelion . ผ่านฟุตเทจที่ผ่านการรีไซเคิลอย่างหนัก การทดลองทางความคิดที่ต่างกันออกไป และ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การ์ตูนใหม่ การสอบสวนทางจิตวิทยา

ดูอนิเมะ โดยตรงสองตอนสุดท้ายของเรื่องเน้นไปที่ความขัดแย้งทางอารมณ์ที่โดดเดี่ยวและพื้นฐานที่สุดเกือบทั้งหมด: ความพยายามที่เอาแต่ใจของตัวเอกในการรักตัวเองแม้ว่าNeon Genesis Evangelionมักจะเป็นพื้นฐานที่สุดเกี่ยวกับคำถามที่เกิดขึ้นในสองตอนสุดท้าย แต่การเล่าเรื่องที่ยืดยาวของมันให้คำมั่นสัญญาว่าจะมีความละเอียดและการระบายมากกว่าตอนจบที่แปลกและสวยงาม อะไรคือแผนการสมรู้ร่วมคิด NERV การ์ตูน ตลก ที่ยิ่งใหญ่ของรายการ และแล้วอีวาเองล่ะ? ทูตสวรรค์ประสบความสำเร็จในภารกิจของพวกเขาหรือ Gendo ประสบความสำเร็จในการควบคุมการเกิดใหม่ของมนุษยชาติสำหรับแผนการของเขาเองหรือไม่? การตอบสนองของแฟนๆ เป็นไปอย่างรวดเร็วและบางครั้งก็มีความรุนแรง โดยมีรายงานว่าผู้กำกับฮิเดอากิ อันโนะได้รับจดหมายข่มขู่เพื่อตอบสนองต่อข้อสรุปที่ไม่ปกติของเอวา ดังนั้น หลังจากที่ภาพยนตร์ตัวกลางเรื่อง Death & Rebirth รวมบทสรุปการแสดงกับบทสรุปใหม่ครึ่งแรกของปี 1997 ได้ฉายภาพยนตร์เรื่องEnd of Evangelionตอนจบแบบทางเลือกที่นำเสนอละครระดับไฮเอนด์และความหายนะจากวันสิ้นโลกได้ส่งเสียงโห่ร้อง ในการเล่าเรื่องที่กลั่นแกล้งอย่างไร้ความปราณีซึ่งดูเหมือนจะออกแบบมาเพื่อถามพวกเขาว่าพวกเขาต้องการเรื่องนี้จริงๆ หรือไม่จุดจบของ Evangelionเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในตอนที่ยี่สิบสี่ของ

Eva โดย ดูอนิเมะ Asuka อยู่ในอาการโคม่าในโรงพยาบาล NERV ชินจิเป็นอัมพาตด้วยความเสียใจหลังจากการตายของ Kaworu และสำนักงานใหญ่ของ NERV ที่ใกล้จะเกิดการบุกรุกโดยผู้มีพระคุณที่อดทนมากขึ้น การนำชินจิกลับมาใช้ใหม่ของเราวาดภาพสภาพที่น่าสลดใจและน่าอับอายของเขาด้วยเงื่อนไขที่โหดร้ายและไม่ย่อท้อที่สุด หลงทางและเกลียดตัวเอง หมดหวังคำสั่งจากอำนาจที่สูงกว่า เขาเขย่าอาสุกะที่หมดสติจนชุดของหล่อนหลุด เผยให้เห็นหน้าอกเปลือยเปล่าของเธอ จากนั้น ขณะที่กล้องเลื่อนไปที่อุปกรณ์ของโรงพยาบาลอย่างรู้สึกผิด เราก็ได้ยินชินจิสั่นสะท้าน หายใจถี่ขึ้นขณะที่เขาช่วยตัวเองให้เพื่อนที่ป่วย ปิดท้ายด้วยภาพมือที่เปื้อนสีขาวของเขาและอีกหนึ่งคำอธิษฐานแสดงความเกลียดชังตัวเองแม้ว่า ตอนจบดั้งเดิมของ Evangelionอาจยังไม่เป็นที่สิ้นสุด แต่ฉากเปิดนี้ดูเหมือนจะเน้นย้ำว่าอย่างน้อยก็ใจดี มันใส่กรอบความเกลียดชังตนเองและความสิ้นหวังของชินจิในแง่ปัญญาส่วนใหญ่ บรรเทาความเป็นจริงของภาวะซึมเศร้าที่มีชีวิตผ่านการทดลองทางความคิดที่เห็นอกเห็นใจ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

 การเปิดฉากจบของ Evangelion เว็บดูการ์ตูน

เว็บ การ์ตูน ฉีกม่านนั้นทิ้ง จมดิ่งลงไปในความอัปลักษณ์ของประสบการณ์ของชินจิในทันที ราวกับว่าชินจิเองก็กำลังพยายามเกลี้ยกล่อมผู้ฟังว่าเขาไม่คู่ควรกับความรัก “คุณพูดว่าอะไรๆ จะดีขึ้น ว่าวันหนึ่งฉันอาจจะมีความสุข – แต่นี่คือฉัน นี่คือสิ่งที่ฉันเป็น เรียกฉันว่าสิ่งมีชีวิตที่สมควรได้รับความรักได้จริงหรือ?”ความดุร้ายของฉากเปิดนั้นได้นำพาไปสู่ละครเรื่องแรกๆ ของภาพยนตร์ ควบคู่ไปกับความเต็มใจที่จะเปิดเผยความลับที่ได้รับการปกป้องอย่างดุเดือดที่สุดของรายการทั้งหมดอย่างชัดเจน บทสนทนา ของ Evangelionนั้นสั้นและสิ้นหวัง ตัวละครของมันมีลักษณะเป็นมุมและเงา แอนิเมชั่นที่วิตกกังวลและคลั่งไคล้ ในขณะที่ผู้เล่นที่เหลือของรายการย้ายไปยังตำแหน่งสุดท้าย การโจมตีเครือข่าย MAGI ได้รับการประกาศด้วยเสียงแคล็กซอนที่ส่งเสียงดังและไฟฉุกเฉินสีแดงโกรธ แต่คู่ต่อสู้คนสุดท้ายของ NERV ไม่ใช่นางฟ้า หรืออย่างน้อยก็ไม่ใช่นางฟ้าในรูปแบบที่พวกเขาเรียนรู้ที่จะต่อสู้ จุดยืนสุดท้ายของ NERV ทำให้พวกเขาต้องต่อสู้กับมนุษยชาติที่เหลือทั้งหมด เนื่องจากความฝันส่วนตัวของพวกเขาเกี่ยวกับการเปิดเผยถูกท้าทายด้วยพลังของมวลมนุษยชาติความโกรธและความกระวนกระวายในมุมมองของEnd of Evangelionนั้นชัดเจนในพฤติกรรมของ การ์ตูนใหม่ Misato ที่มีต่อ Shinji ขณะที่เธอลากวัยรุ่นที่รู้สึกผิดชอบชั่วดีไปสู่การต่อสู้และกรีดร้องใส่เขาเพื่อเลือกทางเลือกของเขาเอง แต่ถึงแม้จุดจบของ Evangelionมีความอ่อนโยนน้อยกว่าในการส่งข้อความมากกว่าตอนจบดั้งเดิม การเล่าเรื่องยังคงทำหน้าที่เป็นการเฉลิมฉลองที่น่าตื่นเต้นและผ่อนคลายเกือบทั้งหมดของผลตอบแทนที่น่าทึ่งทั้งหมดที่สิ้นสุดที่ขาดหายไป การตัดแบบไดนามิกของ Misato การโหลดปืนพกของเธออย่างน่ากลัวนำไปสู่การยิงเป็นครั้งแรก ขณะที่เธอปกป้องชินจิอย่างกล้าหาญจากกองทัพที่บุกรุก 

การต่อสู้ของ Asuka กับ Mass Production Units

เป็นการต่อสู้แบบกลไกดั้งเดิมเพียงเรื่องเดียวในภาพยนตร์เรื่องนี้ และยังเป็นปรากฏการณ์ที่น่าประทับใจทางเทคนิคและทำให้ดีอกดีใจอย่างมากในซีรีส์ทั้งหมด ส่วนใหญ่เป็นภาพเคลื่อนไหวโดยMitsuo Isoตำนานแห่งวงการอุตสาหกรรมที่ยังได้เคลื่อนไหวส่วนใหญ่ของจุดไคลแม็กซ์อันเป็นสัญลักษณ์ของGhost in the Shellการต่อสู้ของเธอแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงน้ำหนักอันน่าสะพรึงกลัวของสัตว์ประหลาดยักษ์เหล่านี้ และพลังที่ไม่อาจหยุดยั้งของร่างกายของพวกมันในการเคลื่อนไหว การใช้ทิวทัศน์ในเมืองสำหรับมาตราส่วนและการเน้นหนักที่วัตถุทำให้Evangelionการต่อสู้ของ Asuka มีความรู้สึกชัดเจนถึงผลทางกายภาพตั้งแต่เริ่มต้น และการต่อสู้ของ Asuka ถือเป็นการบรรลุผลสำเร็จอันน่าทึ่งของการโฟกัสนั้น เมื่อความมั่นใจของเธอผลิบานและความเชี่ยวชาญดังขึ้นเพื่อยืนยันความรู้สึกในตัวเองที่ต่อสู้ดิ้นรนอย่างหนักของเธอ และแม้ว่าการต่อสู้ของเธอจะจบลงด้วยความล้มเหลว แต่เธอก็ล้มลงพร้อมกับยกแขนขึ้นสูง ยังคงความเป็นตัวของตัวเองไว้แม้ร่างกายของเธอจะแตกสลาย เว็บดูการ์ตูน

ริทสึโกะถูกเรียกให้ออกจากความโดดเดี่ยวเพื่อต่อสู้กับผู้บุกรุกทางอิเล็กทรอนิกส์อีกคนหนึ่ง จากนั้นเธอก็ได้เผชิญหน้ากับเกนโดะที่เธอได้รับมาอย่างถี่ถ้วน และอาสุกะซึ่งฝังอยู่ในหน่วย 02 ที่ก้นทะเลสาบ อย่างน้อยก็ได้ยินเสียงตอบคำวิงวอนของเธอเองให้มีชีวิตอยู่ น้ำเสียงที่คุ้นเคยที่ถักทออยู่ในรอยต่อของเครื่องจักรอันยอดเยี่ยมของเธอ เมื่อ NERV ถูกโจมตีอย่างหนักและEvangelion Mass Production Units วนเวียนอยู่เหนือศีรษะ Asuka ได้ยินเสียงแม่ของเธอและเป็นอิสระ