Red Army

ดูหนังออนไลน์ “Red Army” ของ Gabe Polskyเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก น่าตื่นเต้น และให้ความรู้อย่างสม่ำเสมอเป็นสารคดีกีฬาที่ไม่เหมือนใคร แม้ว่าจะเน้นที่ทีมฮอกกี้ของโซเวียตชั้นแนวหน้าในช่วงทศวรรษ 1980 และ 1990 แต่ก็ใช้เลนส์ดังกล่าวเพื่อหักเหหนึ่งในการพัฒนาด้านภูมิรัฐศาสตร์ที่สำคัญที่สุดในช่วงครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา นั่นคือ การเผชิญหน้าระหว่างตะวันออกกับตะวันตกระหว่างสองอุดมการณ์อันทรงพลังที่นำไปสู่การล่มสลาย ของสหภาพโซเวียตและระเบียบโลกที่ตามมาซึ่งครอบงำโดยสหรัฐอเมริกาและพันธมิตร

สำหรับผู้ชมที่อายุน้อยเกินกว่าจะจำสงครามเย็นได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้มุมมองที่น่าทึ่งของช่วงเวลาที่ชาวอเมริกันมองข้ามไหล่ของพวกเขาไปยังประเทศที่ใหญ่โตในอีกด้านหนึ่งของโลกที่โรนัลด์เรแกนขนานนามว่า หนัง hd “อาณาจักรแห่งความชั่วร้าย” สำหรับผู้ที่หวนคิดถึงครั้งนั้น “กองทัพแดง” จะเป็นการเดินทางย้อนไปในยุคของที่พักพิงระเบิดและความหวาดกลัวของการโจมตีด้วยนิวเคลียร์เมื่อกีฬาและวัฒนธรรมอื่น ๆ เป็นอาวุธในการต่อสู้ของสองมหาอำนาจแต่ละฝ่ายต่างพยายามพิสูจน์ความเหนือกว่า ไปที่อื่น

สำหรับโซเวียต ฮอกกี้เป็นหัวใจสำคัญของเอกลักษณ์ประจำชาติและภาพลักษณ์ระดับโลกของพวกเขา

และทรัพยากรและพลังงานที่ไม่มีที่สิ้นสุดถูกใช้ไปเพื่อทำให้ทีมฮอกกี้กองทัพแดงเก่งที่สุดในโลก ผู้เล่นอายุน้อยที่ต้องการฝึกฝนและเข้าร่วมการแข่งขันที่เข้มงวดเพื่อสร้างทีม และผู้โชคดีเพียงไม่กี่คนที่ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ประจำชาติ – ตำแหน่งที่รุ่งโรจน์และอันตรายโดยปริยายในคราวเดียว

แม้ว่า “กองทัพแดง” จะเน้นไปที่กลุ่มผู้เล่นห้าคนที่กลายเป็นหน่วยเอกพจน์ ดีที่สุดของดีที่สุด การเล่าเรื่องเน้นที่คำอธิบายในการสัมภาษณ์โดยหนึ่งในห้า ผู้ซึ่งได้รับตำแหน่งที่โดดเด่นในภาพยนตร์ได้อย่างง่ายดาย ไม่ใช่แค่หนึ่งในผู้เล่นฮอกกี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและได้รับรางวัลมากที่สุดตลอดกาล Viachaslav “Slava” Fetisov คือบทสัมภาษณ์ในฝันของผู้สร้างภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตลก พูดชัดแจ้ง มีเสน่ห์ ตรงไปตรงมา และบางครั้งก็มีอารมณ์ชวนโมโห

ในขณะที่เขาจำได้ สหภาพโซเวียตในวัยหนุ่มของเขายังคงเต็มไปด้วยซากปรักหักพังของสงครามโลกครั้งที่สอง ฮอกกี้เป็นทางออกจากความยากจน แต่ต้องมีวินัยอย่างมากและการให้คำปรึกษาในกรณีของเขา โค้ชผู้สร้างแรงบันดาลใจ Anatoly Tarasov ผู้สร้างทีมดารารุ่นเยาว์ที่เหนียวแน่น ในปีพ.ศ. 2521 กลุ่มได้เดินทางไปแคนาดาพร้อมกับตัวแทนของ KGB (สัมภาษณ์ Polsky คนหนึ่ง) เพื่อให้แน่ใจว่าสินค้าอุปโภคบริโภคของตะวันตกและวิถีชีวิตที่เรียบง่ายซึ่งทำให้ผู้เล่นตื่นตาตื่นใจไม่ได้ทำให้พวกเขาเสียเปรียบ แต่สิ่งที่น่าตื่นตาจริงๆ เกิดขึ้นโดยโซเวียต ซึ่งรูปแบบการเล่น “การทอผ้า” ที่ประสานกันอย่างยอดเยี่ยมทำให้พวกเขาได้รับชัยชนะอย่างง่ายดายในเกมที่พบกับแคนาดาทั้งห้าเกม

ไม่นานหลังจากนั้น ทีมงานก็ต้องทนรับแรงกระแทกเมื่อโค้ชอันเป็นที่รักของพวกเขาถูกไล่ออกหลังจากสร้างความไม่พอใจให้กับผู้นำโซเวียต เลโอนิด เบรจเนฟ เขาถูกแทนที่ด้วย apparachik ในเครือเคจีบี ดูหนังออนไลน์ ชายหน้าตาบูดบึ้งชื่อ Tikhnov ซึ่งวิธีการฝึกสอนที่เข้มงวดทำให้ผู้ฝึกสอนของ JK Simmons ใน ” Whiplash ” ดูเหมือน Mr. Chips ไม่ว่าจะด้วยอิทธิพลของเขาหรือไม่ก็ตาม ทีมก็ประสบความพ่ายแพ้อย่างน่าทึ่งโดยชาวอเมริกันในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ Lake Placid ในปี 1980 ซึ่งเกิดขึ้นพร้อมกับการรุกรานอัฟกานิสถานของโซเวียต ทำให้เกิดความตึงเครียดและวาทศิลป์ในสงครามเย็น

หลังจากนั้นทีมก็เด้งขึ้นและเป็นเวลาหลายปีที่ถึงจุดสุดยอด ผู้เล่นที่เดือดปุด ๆ ไม่ชอบ Tikhnov ก็ตาม การได้รับเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่เมืองซาราเยโวปี 1984 เป็น “ช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของฉัน” เฟติซอฟเล่า และมันก็เป็นความอิ่มเอมใจที่จะเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีกกับอีกเหรียญทองที่คัลการีในปี 1988 ทว่าชัยชนะเหล่านี้และชัยชนะอื่นๆ ในที่สุดก็ตกอยู่ภายใต้เงาของ การล่มสลายของสหภาพโซเวียตอย่างค่อยเป็นค่อยไป ลัทธินิยมส่วนรวมของสมัยก่อนซึ่งหลีกทางให้เสื่อมคลายและเศรษฐกิจชะงักงัน

ผลที่ตามมาประการหนึ่งคือทางการของสหภาพโซเวียตในวาระสุดท้ายของสหภาพโซเวียตมีแรงจูงใจทางการเงินที่จะอนุญาตให้ผู้เล่นไปเล่นในฝั่งตะวันตก อย่างไรก็ตาม เฟติซอฟเป็นดาราดัง และยืนกรานที่จะทำสิ่งต่าง ๆ ตามเงื่อนไขของเขาเอง เขาถูกเฆี่ยนตีและข่มขู่ และในที่สุดก็ต้องเผชิญหน้ากับรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของสหภาพโซเวียต ซึ่งเป็นชายที่มีอำนาจมากที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้อพยพ ไปสหรัฐอเมริกาและเล่นในลีกฮอกกี้แห่งชาติ

และแม้แต่ข้อความนั้นก็มักจะไม่มีความสุข Fetisov และผู้เล่นชาวรัสเซียคนอื่น ๆ ถูกสื่อและแฟน ๆ ทำร้ายเป็นประจำ และพบว่ารูปแบบการเล่นที่สง่างามของพวกเขานั้นขัดแย้งกับเทคนิคที่หยาบคายและการต่อสู้หมัดทั่วไปใน NHL หลังจากนั้นไม่กี่ปี เมื่อเขาและชาวรัสเซียอีกสี่คนได้รับอนุญาตให้รวมตัวและทำงานร่วมกันอีกครั้งในฐานะหน่วยที่ประสานกันอย่างลงตัว ความสนุกแบบเดิมๆ ที่พวกเขาได้กลับมาก็กลับมาอีกครั้ง

ประมาณหนึ่งทศวรรษหลังจากการล่มสลายของสหภาพโซเวียต เฟติซอฟและพรรคพวกของเขาเริ่มเดินทางกลับภูมิลำเนาและรู้สึกตกใจกับความแตกต่างที่รัสเซียใหม่แตกต่างจากสหภาพโซเวียตเก่า แน่นอนว่าเสรีภาพนั้นดี แต่ลัทธิวัตถุนิยมและความยากจนที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หลายคนผิดหวัง หนึ่งในไม่กี่ครั้งที่เฟติซอฟพูดจาไม่สุภาพเกิดขึ้นเมื่อโพลสกีถามเขาว่าอยากย้อนเวลากลับไปเป็นยุคโซเวียต ปัญหาและทั้งหมดหรือไม่ เป็นคำถามที่ผิด เขาตอบงงๆ ไม่ว่าในกรณีใด ผู้ชายเหล่านี้หลายคนเลือกที่จะอุทิศพลังให้กับรัสเซียที่เกิดใหม่ เฟติซอฟสวมบทบาทเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬาของประเทศตั้งแต่ปี 2545 ถึง พ.ศ. 2551 และปัจจุบันดำรงตำแหน่งในสภาสูงของสหพันธรัฐรัสเซีย

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

การที่มันครอบคลุมประวัติศาสตร์อันสำคัญยิ่งดังกล่าวทำให้ “กองทัพแดง” มีเสน่ห์ของมหากาพย์ แม้ว่าจะมีคนเล่าในเชิงสนิทสนมก็ตาม มิตรภาพของผู้เล่น – และบางครั้งการหยุดชะงัก – เป็นหัวใจสำคัญของเรื่อง เช่นเดียวกับความรู้สึกลึกๆ ที่แต่ละคนมีต่อครอบครัว บ้านเกิดของเขา และเพื่อนร่วมชาติ นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการติดตั้งในสไตล์ที่มีชีวิตชีวาและรวดเร็ว พร้อมด้วยกราฟิคสไตล์โซเวียตที่เฉียบขาดและดนตรีประกอบที่ชวนให้มีส่วนร่วมตลอดเวลา – ดูหนังออนไลน์ฟรี การขับขี่ที่สนุกสนาน แต่เป็นเรื่องที่จริงจังเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของกีฬาระดับชาติและระดับโลก การเมือง.